Get Adobe Flash player

ลงทะเบียนประชุมสมัชชา

รับสมัครตัวแทนจำหน่าย

แอพพลิเคชั่นพระคัมภีร์

Thai testimonies

Follow Me

 

 

บทความสั้นของเด็กๆ ผู้เข้าแข่งขันพระคัมภีร์ ประจำปี 2010 เขตภาคเหนือ

บทความสั้นของเด็กๆ ผู้เข้าแข่งขันพระคัมภีร์  ประจำปี  2010 เขตภาคเหนือ ที่เขียนมาบอกเล่าความรู้สึก ความประทับใจในการแข่งขันพระคัมภีร์ ให้พี่ๆ ทีมงานผู้จัดการแข่งขันได้รับรู้

สิ่งที่ฉันประทับใจในการแข่งขันพระคัมภีร์ครั้งนี้คือ...

"การประสานงานที่ดี และมีสถานที่กว้างขวาง บรรยากาศไม่ตึงเครียดเกินไป ได้เจอเพื่อใหม่และได้ประสบการณ์ที่หายาก ได้รู้เรื่องราวต่างๆ ในพระคัมภีร์ และพระธรรม กันดารวิถี ก็เป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์และน่าตื่นเต้น เพราะมีเหตุการณ์ที่พระเจ้าได้กระทำกับคนอิสราเอลในถิ่นทรุกันดาร ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจและท้าทายผู้เข้าแข่งขันให้ตั้งใจฝึกซ้อมมากขึ้น การแข่งขันในปีนี้สนุกมาก และปีหน้า ถ้ามีโอกาสจะเข้าร่วมการแข่งขันด้วยอีกครั้งค่ะ"

ขอพระเจ้าอวยพร

ด.ญ.พระคุณ  สนิท ป.5 ทีมที่ 2  โรงเรียนเชียงรายวิทยาคม

"บรรยากาศที่เป็นกันเองของพี่ๆทีมงาน การทำข้อสอบไม่เครียดเกินไป มีการร้องเพลงผ่อนคลายและหลังทำข้อสอบ พระธรรมกันดารวิถีเป็นพระธรรมที่สนุกสนาน จำง่าย และทำให้เราได้รู้เรื่องราวในพระธรรมกันดารวิถี ถ้ามีโอกาส ครั้งหน้า หนูจะเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันพระคัมภีร์อีกครั้งด้วยค่ะ"

ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ   ด.ญ. จอมขวัญ กฤตประทานพร  โรงเรียนเชียงรายวิทยาคม

"การแข่งขันพระคัมภีร์ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของหนู การแข่งขันครั้งนี้สนุกมากถึงแม้จะเป็นครั้งแรกก็ตาม หนูมีความประทับใจอยู่ไม่น้อย หนูประทับใจ มิตรภาพที่ดีระหว่างหนูและเพื่อนๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน และอยู่ทีมเดียวกัน มิตรภาพของพวกเรา 3 คน ดียิ่งขึ้น แม้ว่าเราสามคนจะมีการทะเลาะกันนิดหน่อย แต่พวกเราก็ผ่านมาด้วยดี และที่สำคัญพวกเราทั้งสามคนก็ได้รับรางวัลกลับมาด้วย นั่นคือรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่สองและสาม นั่นเอง พวกเราภาคภูมิใจกับรางวัลนี้มาก เพราะพวกเราได้รับรางวัล 1 ใน 140 ทีม ซึ่งรางวัลนี้ถือว่าเป็นชื่อเสียงของโรงเรียนและพวกเราทั้งสามคนความประทับใจอย่างที่สอง ก็คือ ได้รู้ว่าพระเจ้าทรงรักมนุษย์ขนาดไหน โดยเฉพาะ คนอิสราเอลซึ่งพระเจ้าทรงรักและห่วงใยเป็นอย่างมาก และได้เรียนรู้เรื่องราวการใช้ชีวิตของคนอิสราเอลในสมัยก่อนว่าเขามีพิธีกรรมอะไรบ้าง"

ด.ญ. นภสร รอตครุฑ   ป.5/3  เลขที่ 15   โรงเรียนเชียงรายวิทยาคม

 

จากคำกล่าวสั้น ทำให้ผู้จัดการแข่งขันมีกำลังใจและความเชื่อมั่นว่า การแข่งขันเป็นประโยชน์และมีส่วนช่วยไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม ที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันได้เข้าใจพระวจนะของพระเจ้ามากขึ้น 

          หากท่านมีภาระใจจะสนับสนุนด้วยการถวายทรัพย์หรือของรางวัลให้กับเด็กๆ ผู้เข้าแข่งขัน  ก็ขอเชิญชวนมา ณ ที่นี้โดย ท่านสามารถถวายเพื่อพันธกิจ การแข่งขันพระคัมภีร์ โดยโอนเงิน โอนเงินเข้าบัญชีชื่อ "สมาคมพระคริสตธรรมไทย"

(เมื่อโอนเงินแล้ว กรุณาเขียนชื่อและเบอร์โทร. ของผู้ถวายลงบนสำเนาใบนำฝากธนาคาร มาที่ สมาคมพระคริสตธรรมไทย โทร 02-279-8341-4 Fax 02-616-0517)

  • ธนาคารกรุงเทพ จำกัด สาขาอินทามระ บัญชีสะสมทรัพย์ เลขที่ 138-0-86415-5
  • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสุทธิสาร บัญชีสะสมทรัพย์ เลขที่ 154-1-17050-5
  • ธนาคารกรุงไทย สาขาวิภาวดีรังสิต บัญชีสะสมทรัพย์ เลขที่ 019-1-56198-3
  • ธนาคารนครหลวงไทย สาขาสุทธิสาร บัญชีสะสมทรัพย์ เลขที่ 055-2-12187-1
  • ธนาคารธนชาต สาขาย่อยลาดพร้าวซอย 101 บัญชีสะสมทรัพย์ เลขที่ 124-2-00016-3

หรือ คลิกที่ www.thaibible.or.th ถวายเพื่อการแข่งขันพระคัมภีร์

เงินทุกบาททุกสตางค์ของท่านเป็นผลให้เด็กๆได้มีโอกาสอ่านพระวจนะของพระเจ้าและเป็นพรอันสูงค่ายิ่งแก่ทุกฝ่ายสืบไป               

สมาคมพระคริสตธรรมไทย

คริสตสายสัมพันธ์

เมนูพระคัมภีร์

 

พระเยซูทรงบังเกิดภาษามือไทย

การแปลพระคัมภีร์ภาษามือ

เสียงอ่านพระคัมภีร์