Get Adobe Flash player

ข่าวประชาสัมพันธ์

สมาคมพระคริสตธรรมไทย ขอเชิญท่านร่วมพันธกิจกับเราในการ มอบ “พระคัมภีร์สำหรับครอบครัว”ให้แก่ห้องสมุดประชาชนทั่วประเทศไทยแห่งละ 1 เล่ม  อ่านเพิ่มเติม


 

สินค้าออกใหม่

พระคริสตธรรมคัมภีร์ ไทย- อังกฤษ

 - ภาษาไทย ฉบับมาตรฐาน (THSV)
- ภาษาอังกฤษ ฉบับ English Standard Version (ESV) พิมพ์สองสี แยกส่วน ไทย -อังกฤษ  สั่งซื้อคลิก


 
 
 

สินค้าโปรโมชั่น

พระคัมภีร์ รุ่นวิถีจัดการทางด้านการเงิน

พระคริสตธรรมคัมภีร์ ภาษาไทย ฉบับมาตรฐาน2011 รุ่นวิถีจัดการทางด้านทางการเงิน มีไฮไลท์ข้อพระคัมภีร์เป็นแถบสีเขียว เกี่ยวกับทางด้านการเงิน การงาน การถวาย การดูแลทรัพย์สิน จำนวน 2,000 กว่าข้อ พร้อมบทเรียน 40 วัน สั่งซื้อคลิก


 
 
 

ผลคะแนนซูเปอร์จิ๋ว

 

แอพพลิเคชั่นพระคัมภีร์

 

Thai testimonies

Follow Me

 

 

 

 
 
  • App.png
  • linest.png
  • newline.png
  • newline3.png
  • tbsbible.png
  • the-Word.png

ความหมายแท้ของคำว่า เรมา (Rhema)

    ปัจจุบันนี้มีคริสเตียนบางกลุ่มนิยมเน้นใช้คำว่า “เรมา” (rhema) อย่างมาก โดยอ้างว่า “เรมา” คือถ้อยคำที่ผู้นำได้รับการเปิดเผยจากพระเจ้า ถือเป็นสิทธิอำนาจสูงสุด หรือ เป็นวิธีการเปิดเผยของพระเจ้าที่ให้แก่ผู้นำโดยตรง แต่ข้อเท็จจริงก็คือ เราต้องถามตัวเราเองก่อนว่า ความหมายแท้จริงของคำว่า “เรมา” ตามพระคริสตธรรมคัมภีร์คืออะไร? มีความหมายตามที่บางกลุ่มได้อ้างหรือไม่? 

     ในบทความข้างล่างนี้ ศจ.ดร. เสรี หล่อกัณภัย เลขาธิการสมาคมพระคริสตธรรมใทยได้อธิบายความหมายของคำว่า “เรมา” (rhema) ตามที่ใช้ในพระคัมภีร์ภาคพันธสัญญาใหม่ โดยอ้างอิงจากต้นฉบับภาษากรีก คลิกเพื่ออ่าน

ศาสนาจารย์เหล่า หยกเกีย

ศาสนาจารย์เหล่า หยกเกีย เกิดในครอบครัวคริสเตียนที่เข้มแข็ง เป็นบุตรีคนเล็กของ ศจ.เหล่า เจ๊กเอี๊ยง ศาสนาจารย์ของสภาคริสตจักรเนียตัง สังกัดคริสตจักรเพรสไบทีเรียนอังกฤษ เป็นผู้อำนวยการและอาจารย์สอนประจำที่ โรงเรียนพระคริสตธรรมป้วยลี่ ที่เมืองซัวเถา กวางตุ้ง ประเทศจีน คุณแม่เป็นผู้ปกครองคริสตจักรซีโอน ที่เมืองซัวเถา มีพี่ชาย 5 คน พี่สาว 5 คน ท่านได้รับเกียรติท่ามกลางพี่ๆ ยกย่องให้ท่านมีนามว่า เบนยามิน (น้องชายโยเซฟ) ในวัยเด็ก ท่านมีสุขภาพไม่แข็งแรง เจ็บป่วยบ่อย ครั้งหนึ่งคุณแม่ท่านถามว่า “ทำไมหนูเจ็บป่วยหนักๆ หลายครั้งแต่ยังไม่ตาย” ด้วยวัยเพียง 5-6 ขวบท่านตอบว่า “พระเจ้าทรงรักษาหนูไว้เพื่อจะกระทำพระราชกิจของพระเจ้า”และสองแม่ลูกก็เริ่มต้นอธิษฐานทูลขอและขอบพระคุณพระเจ้า ตั้งแต่นั้นมา

อ่านเพิ่มเติม: ศาสนาจารย์เหล่า หยกเกีย

Two Rows by the Sea

 

"ความรักของพ่อ"

หนังสั้นคริสต์มาส "ความรักของพ่อ" ถ่ายทำตามท้องทุ่งต่างจังหวัดในประเทศไทย บรรยากาศดีมากเหมาะสำหรับวันพ่อและเทศกาลคริสต์มาส ที่กำลังมาถึงนี้ค่ะ http://en.christmasinasia.net/the-godman/

ขอแสดงความยินดี กับ CGNTV ในประเทศไทย

สมาคมพระคริสตธรรมไทย ขอแสดงความยินดีกับการเปิดสถานีโทรทัศน์คริสเตียน CGNTV (Christian Global Network Television) เมื่อวันพุธที่ 17 พฤศจิกายน 2010 เวลา 13.30 น. ณ สำนักงานสภาคริสตจักรในประเทศไทย กรุงเทพมหานคร

 

อ่านเพิ่มเติม: ขอแสดงความยินดี กับ CGNTV ในประเทศไทย

สมัครแข่งขันพระคัมภีร์

 

คริสตสายสัมพันธ์

 

 
 

การแปลพระคัมภีร์ภาษามือ

เมนูพระคัมภีร์

 

พระเยซูทรงบังเกิดภาษามือไทย

เสียงอ่านพระคัมภีร์